logo

Ưu nhược điểm của xe nâng điện

 

Xe nâng chạy bằng điện là một loại xe nâng sử dụng ắc quy hoặc cắm điện để di chuyển. Thiết bị này được sản xuất nhằm tiết kiệm sức lao động trong việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Không những thế, sự ra đời của xe nâng điện này còn giúp con người giải quyết được những công việc mang tính nguy hiểm và sức nặng lớn.

Ưu điểm của xe nâng điện

 

Loại xe nâng này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội mà bạn nên tìm hiểu, cụ thể như:

Về khí thải

 

Lợi thế lớn nhất của xe nâng điện chính là không hề sinh ra khí thải khi hoạt động. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại xe này ở bất cứ môi trường nào mà không lo bị ô nhiễm.

Về nhiên liệu

 

Nhiên liệu của xe nâng này rẻ hơn rất nhiều khi so sánh với các thiết bị khác. Đặc biệt, người sử dụng cũng không cần phải dự trữ nhiên liệu. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được không ít diện tích dùng để lưu trữ nhiên liệu. 

Nhiên liệu của xe nâng này rẻ hơn rất nhiều khi so sánh với các thiết bị khác
Nhiên liệu của xe nâng này rẻ hơn rất nhiều khi so sánh với các thiết bị khác

Về tuổi thọ

 

Không những tiết kiệm về chi phí cho nhiên liệu thì tuổi thọ của sản phẩm cũng cao hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm khác. Bởi lẽ các chi tiết cơ khí vận hành của xe nâng điện ít hơn các loại xe khác rất nhiều. Ngoài ra, thiết bị hoạt động trong môi trường sạch nên việc chi tiết bị bám bẩn và hư hỏng rất ít.

Về bảo dưỡng

 

Bạn sẽ tiết kiệm không ít chi phí cho việc bảo dưỡng đối với xe nâng điện. Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên thì các chi tiết của xe nâng này rất ít khi bị hư hỏng. Do đó, người chủ xe rất ít khi phải tốn chi phí cho việc bảo trì, bảo dưỡng. Trong khi đó, các thiết bị chạy bằng dầu cần phải thường xuyên bảo dưỡng tránh để cặn dầu bám lên chi tiết máy.

Về tiếng ồn

 

Việc tạo ra tiếng ồn của xe điện gần như là không có. Chỉ cần bạn so sánh giữa xe nâng dầu và điện sẽ thấy ngay sự khác biệt. Chính vì vậy, xe này có thể sử dụng rất thuận tiện trong các kho bãi.

Nhược điểm của xe nâng điện

 

Ngoài những ưu điểm thì xe điện cũng còn khá nhiều hạn chế, cụ thể như:

  • Sản phẩm chỉ sử dụng cho những công việc trong nhà và tần suất sử dụng không liên tục cả ngày.
  • Người dùng chỉ áp dụng phổ biến các loại xe nâng điện 1.5 tấn, 2 tấn hoặc xe nâng 3 tấn.
  • Người chủ xe cần phải mất chi phí ban đầu cao hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu diesel. Chi phí này ở bộ sạc và pin của thiết bị.
  • Trước khi tiến hành sử dụng xe bạn cần phải sạc đầy bình điện mới đảm bảo thiết bị hoạt động được thời gian dài.
  • Không phải là sự lựa chọn tối ưu cho những công việc ngoài trời.
  • Xe điện không được tiếp xúc với tuyết hoặc mưa vì mạch điện và các chi tiết có thể bị hư tổn.
Sản phẩm xe nâng chạy bằng điện chỉ sử dụng cho những công việc trong nhà

    bài viết liên quan